Hỗ trợ đăng tin Mr. Thuấn  Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Hiệu Quả 0909 419 246 | Ms.Trang  Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Hiệu Quả 0984 966 552 
Thời gianàm việc: 8h - 12h; 14h - 18h (từ thứ Hai - thứ Bảy) | Email: support@dangtinraovat24h.info
Hotline:  0909 419 246
MENU

Vụ nữ phi công Ukraine bị Nga bắt

28-04-2016
Nữ phi công Nadezhda Savchenko vừa bị Nga tuyên án 22 năm tù hồi tháng 3 với tội danh tham gia sát hại 2 nhà báo Nga ở miền Đông Ukraine. Savchenko khăng khăng mình không can dự.

Vụ nữ phi công Ukraine bị Nga bắt: Chưa thả chị, bắt thêm em?

Một nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine đang trên đường đến biên giới Nga vào sáng 28-4 để giúp em gái của nữ phi công người Ukraine Nadezhda Savchenko.

  • Nhóm cực đoan Ukraine âm mưu đảo chính tại Nga

  • Họp lại sau gần 2 năm, NATO - Nga vẫn bất đồng về Ukraine

Theo lời các quan chức Ukraine, cô em gái Vira Savchenko ngồi trong một chiếc xe ngoại giao trên đường quay về Ukraine nhưng bị bắt ngừng lại ở biên giới Nga và bị thu giữ hộ chiếu.

Ông Yarema Dukh thuộc Văn phòng báo chí của tổng thống Ukraine cho biết một lính biên phòng Nga nói với Vira rằng cô có tên trong danh sách truy nã mà không đưa ra lý do. “Vira đành phải ở lại trong xe ngoại giao của Ukraine cho đến khi vấn đề này được làm rõ” – ông Dukh nói.

Vụ nữ phi công Ukraine bị Nga bắt: Chưa thả chị, bắt thêm em?

Chia sẻ trên Twitter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba viết: “Vira Savchenko và lãnh sự của chúng tôi nhốt mình trong xe ngoại giao. Phía chính quyền Nga chặn xe, phớt lờ tình trạng ngoại giao của họ. Tôi hy vọng việc tạm giữ Vira Savchenko không có nghĩa là Nga đang tiến hành bắt giữ một con tin mới và chúng tôi sẽ không phải đòi tự do cho cả hai chị em”.

Vụ nữ phi công Ukraine bị Nga bắt: Chưa thả chị, bắt thêm em?

Nữ phi công người Ukraine Nadezhda Savchenko tại phiên tòa ở Donetsk, Nga. Ảnh: REUTERS

Nữ phi công Nadezhda Savchenko vừa bị Nga tuyên án 22 năm tù hồi tháng 3 với tội danh tham gia sát hại 2 nhà báo Nga ở miền Đông Ukraine. Savchenko khăng khăng mình không can dự.

Ngay lập tức, Tổng thống Petro Poroshenko lên tiếng cảnh báo với các đối tác quốc tế của Ukraine về vụ việc.

Động thái đó diễn ra sau khi hãng RIA Novostiđưa tin thủ tục dẫn độ Nadezhda Savchenko đã bắt đầu, theo lời một trong số các luật sư của cô hôm 27-4. Luật sư cho biết thêm quá trình làm thủ tục có thể mất 1-2 tháng.

Trước đó, Vira Savchenko cho biết chị cô đang làm thủ tục dẫn độ cần thiết nhưng nữ phi công vẫn lo sợ số giấy tờ này có thể bị lợi dụng để chuyển cô đến các vùng đất khác của Nga.

Vụ nữ phi công Ukraine bị Nga bắt: Chưa thả chị, bắt thêm em?

Ở quê nhà, nữ phi công 34 tuổi được xem là một anh hùng dân tộc và biểu tượng đối đầu với Nga. Áp phích đòi thả cô có thể nhìn thấy ở nhiều vùng của Ukraine, trong đó có sân bay quốc tế của Kiev và trong quốc hội.

Vụ nữ phi công Ukraine bị Nga bắt: Chưa thả chị, bắt thêm em?
 
Vụ nữ phi công Ukraine bị Nga bắt: Chưa thả chị, bắt thêm em?
 
Vụ nữ phi công Ukraine bị Nga bắt: Chưa thả chị, bắt thêm em?
Liên kết đối tác: Ngoài ra Trường Thịnh Group chuyên thiet ke web quan binh thanh / Chuyên sua may tinh tai nha quan binh thanh / Chuyên nap muc in tai binh thanh / lap camera quan binh thanh  / nap muc may in quan binh thanhbom muc in quan binh thanh / Cung cấp Dv sua chua may in tan noi quan binh thanh/ đơn vị sua camera tan noi tai binh thanh nhanh/ thay sac laptop gia re tai binh thanh giá sỉ / Dvụ thiet ke web tai tphcm và thêm bao tri may tinh tan noi tai binh thanh | dv cai win may tinh tan nha quan binh thanh giá rẻ và nhanh chóng|Chuyên ban camera tron bo gia re quan binh thanhban camera analog gia re quan binh thanh - ban dau ghi hinh analog gia re quan binh thanh ,chuyên ban camera ip gia re quan binh thanh - ban dau ghi hinh ip tai quan binh thanh | thay man hinh laoptop tan noi gia re tai quan binh thanh / lap dat camera quan sat quan 1 / lap dat camera quan sat quan 2lap dat camera quan sat quan 3 / lap dat camera quan sat quan 4 /lap dat camera quan sat quan 5 / lap dat camera quan sat quan 6thiet ke web tai quan 7 / thiet ke web tai quan 8 / thiet ke web tai quan 9 / thiet ke web tai quan 10 / thiet ke web tai quan 11 / thiet ke web tai quan 12

Tìm kiếm