Hỗ trợ đăng tin Mr. Thuấn  Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Hiệu Quả 0909 419 246 | Ms.Trang  Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Hiệu Quả 0984 966 552 
Thời gianàm việc: 8h - 12h; 14h - 18h (từ thứ Hai - thứ Bảy) | Email: support@dangtinraovat24h.info
Hotline:  0909 419 246
MENU

Apple đang lao xuống dốc

28-04-2016
Apple đã đưa ra bản báo cáo tài chính Q2 năm 2016. Đây được xem là một quý tệ hại khi tổng số doanh thu giảm 13,7% với con số 50,6 tỉ USD so với cùng kì năm ngoái.

Doanh thu Apple đang lao xuống dốc "không phanh"

Trong gần một thập niên, iPhone đã tăng trưởng siêu tốc và giúp Apple liên tục đạt doanh số và lợi nhuận rất cao theo từng quý. Nhưng tính đến tháng 3 năm nay, doanh thu của Apple đã sụt giảm trong lần đầu tiên kể từ năm 2007. Doanh số iPhone giảm, tụt xuống thấp đột ngột so với cùng kỳ năm ngoái, và điều này ảnh hưởng rất lớn đến tổng số doanh thu của Apple trong Q2 2016.

Doanh thu Apple đang lao xuống dốc "không phanh"

Apple đã đưa ra bản báo cáo tài chính Q2 năm 2016. Đây được xem là một quý tệ hại khi tổng số doanh thu giảm 13,7% với con số 50,6 tỉ USD so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận ròng cũng giảm 22,7% từ 13,6 tỉ USD (2015) xuống còn 10,5 tỉ USD trong năm nay. Lần đầu tiên trong vòng 13 năm trở lại đây doanh số kinh doanh của Apple không tăng trưởng. Chưa hết, Apple cũng dự báo rằng trong quý sau doanh thu của công ty sẽ tiế tục đi xuống, giảm thêm 15% so với một năm trước đây, cụ thể sẽ giảm trong khoảng 41 - 43 tỉ USD.

Doanh thu Apple đang lao xuống dốc

Ngay sau bản báo cáo tài chính này, cổ phiếu Apple sụt giảm 8%. Ảnh: Internet

Doanh số iPhone cũng lần đầu tiên suy giảm đáng kể khi thiết bị này ra đời năm 2007.  Trong Q2/2016, Apple bán được 51,1 triệu chiếc iPhone với doanh thu 32,8 tỉ USD, giảm lần lượt 16,3% và 18% so với cùng kì năm trước. Số tiền công ty kiếm được từ iPhone đang nắm tỉ trọng 65% trong tổng doanh thu công ty. Mặc dù cố gắng thực hiện các bước đi như tăng gấp đôi đơn đặt hàng để ra mắt iPhone 6s và 6s Plus sớm tại Trung Quốc, Apple chỉ bán được nhiều hơn Q1/2015 2 triệu chiếc iPhone trong Q1/2016. Hiện nhu cầu iPhone đã và đang tiếp tục bắt đầu giảm.

Doanh thu Apple đang lao xuống dốc "không phanh"

Chính vì vậy mà khi doanh số iPhone sụt giảm, đồng nghĩa với doanh thu từ iPhone sụt giảm, đã ảnh hưởng rất lớn tới tổng soanh thu của Apple trong Q2/2016. iPad cũng tiếp tục lao dốc với 10 triệu chiếc ddwuocj bán ra (giảm 15%). Các thiết bị khác của hãng như Apple TV, iPod, tai nghe,.. tăng gần 30% từ 1,69 tỉ USD lên 2,19 tỉ USD. Về kết quả kinh doanh của Apple Watch vẫn chưa được hãng công bố, nhưng các nhà phân tích dự đoán doanh số có thể vào khoảng 12 triệu chiếc, tương đương 6 tỷ USD doanh thu trong 1 năm qua.

Xét trên sân nhà, doanh thu Apple giảm 10% trong khi thị trường Trung Quốc và Châu Á hãng ghi nhận mức giảm doanh thu 26%, trong khi năm ngoái thì tăng 71%. Và tình hình tốt hơn tại Nhật Bản khi tăng 24%.

Doanh thu Apple đang lao xuống dốc "không phanh"

Tim Cook đánh giá một cách lạc quan: "Công ty chúng tôi đã xử lý và thực thi mọi việc rất tốt trước tình hình kinh tế ảm đạm này. Chúng tôi rất vui vì sự phát triển của mảng dịch vụ cả về độ lớn cũng như doanh thu, cũng nhờ vào sức mạnh của hệ sinh thái của Apple cùng hơn 1 tỉ thiết bị đã kích hoạt".

Đáng lưu ý, Apple cho biết năm nay sẽ chi nhiều tiền hơn để mua lại các công ty khác nhằm nâng cao sức mạnh về công nghệ của họ. Hiện Apple đang có 250 tỉ USD tiền mặt dành cho việc thâu tóm các công ty khác.

Doanh thu Apple đang lao xuống dốc "không phanh"
Doanh thu Apple đang lao xuống dốc "không phanh"
Doanh thu Apple đang lao xuống dốc "không phanh"

Liên kết đối tác:Ngoài ra Trường Thịnh Group ban camera tron bo gia re tai quan phu nhuanban camera analog gia re tai quan phu nhuan - ban dau ghi hinh analog gia re tai quan phu nhuan ,chuyên ban camera ip gia re tai quan phu nhuan - ban dau ghi hinh ip tai quan phu nhuan |chuyên nap muc in tai phu nhuan / nap muc may in quan phu nhuanbom muc in quan phu nhuansua may tinh tai nha quan phu nhuan / Cung cấp Dv sua may in tan noi quan phu nhuan / Chuyên lap camera  quan sat quan phu nhuan/ đơn vị sua camera tan noi tai quan phu nhuan nhanh/ ban linh kien may tinh gia re tai phu nhuan giá sỉ/dịch vụ thiet ke web gia re tai tphcm và thêm bao tri may tinh gia re tai phu nhuan cung cấp dv thiet ke web tai phu nhuan | dv cai win may tinh gia re tan noi tai phu nhuan | dv thay pin laptop gia re tai nha quan phu nhuan | dv ban man hinh laptop gia re tai quan phu nhuan | dv ban sac adapter laptop gia re tai quan phu nhuan / lap dat camera quan sat quan 1 / lap dat camera quan sat quan 2lap dat camera quan sat quan 3 / lap dat camera quan sat quan 4 /lap dat camera quan sat quan 5 / lap dat camera quan sat quan 6thiet ke web tai quan 7 / thiet ke web tai quan 8 / thiet ke web tai quan 9 / thiet ke web tai quan 10 / thiet ke web tai quan 11 / thiet ke web tai quan 12


Tìm kiếm